Cách phân loại khi thu mua phế liệu sắt mà ai cũng nên biết

Từ các công xưởng, nhà máy, công trường,… cho đến các hộ gia đình chúng ta đều thấy phế liệu sắt. Bán phế liệu sắt cho các cơ sở thu mua phế liệu sắt không những giúp trả lại khoảng trống cho không gian nhà, nhà máy bạn mà còn thu được khoản phí kha khá. Vậy làm thế nào để phân loại phế liệu sắt, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Phế liệu sắt là gì?

Sắt là một đại diện ví dụ cho tính chất thù hình của dạng kim loại, được sử dụng nhiều nhất và chiếm khoảng 95% trong tổng khối lượng kim loại sản xuất trên toàn thế giới. Không chỉ có giá thành thấp mà sắt còn sở hữu nhiều đặc tính tốt chịu lực, độ dẻo, độ cứng , chính vì thế nó là sản phẩm không thể thay thế được, đặc biệt trong các ứng dụng như sản xuất thân tàu thủy lớn, sản xuất ô tô, các bộ khung cho các công trình xây dựng….

Thu mua phế liệu tại Đồng Nai

Phế liệu tên gọi chung cho những vật liệu được thu hồi sau khi đã trải qua sử dụng, chúng được phân loại và lựa chọn  từ những sản phẩm đã bị loại bỏ sau khi sản xuất hoặc tiêu dùng để làm nguyên liệu cho một quá trình sản xuất khác. Trên thế giới, phế liệu nói chung và phế liệu sắt nói riêng đã được sử dụng để tái chế lại rất nhiều, trước khi tái chế, người ta thường phân phế liệu sắt thành các loại khác nhau. 

Dịch vụ thu mua phế liệu sắt thật ra là một dịch vụ đã có từ rất lâu đời, vô cùng gần gũi trong cuộc sống của con người. Đó là công việc thu nhặt những phế liệu sắt đã bị bỏ đi sau một thời gian sử dụng, dịch vụ này mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Người bán sẽ không phải vứt đồ đi, không mất tiền thuê người thu dọn nhà xưởng, có thêm kinh phí… mà người mua lại có sản phẩm để thu mua và tái chế lại.

Yếu tố lựa chọn công ty thu mua phế liệu tại Bình Dương

Đối với những cơ sở chuyên cung dịch vụ thu mua phế liệu sắt thì các sản phẩm thu được sẽ được sử dụng cho các ngành công nghiệp tái chế và xuất khẩu phế liệu. Dịch vụ thu mua phế liệu sắt ra đời không chỉ giúp tránh gây lãng phí nguồn vật liệu mà còn làm giảm tình trạng ô nhiễm môi trường do rác thải và vật liệu không xử lý hết được, đặc biệt là tại các tỉnh thành phố lớn.

Lợi ích của việc thu mua phế liệu sắt

Đa số các phế liệu sắt sau khi được thu mua đều được sử dụng để tái chế lại sử dụng trong các ngành công nghiệp. Sắt vốn là kim loại được ứng dụng khá nhiều trong cuộc sống, do vậy lượng sắt phế thải cũng được xếp vào mức khổng lồ. Việc thu mua và tái chế lại phế liệu sắt là vô cùng cần thiết, mang lại lại nhiều lợi ích thiết thực như:

  • Giúp giảm tỷ lệ ô nhiễm môi trường, giảm lượng khí thải nhà kính
  • Giúp tiết kiệm năng lượng (tiết kiệm khoảng 75% năng lượng)
  • Giúp tạo ra nhiều việc làm hơn cho người lao động
  • Giúp kiếm thêm thu nhập từ việc bán phế liệu
  • Giúp giải phóng không gian

thu mua phế liệu sắt giá cao

Phân loại các loại sắt phế liệu

Phế liệu sắt loại 1: Là những phế liệu sắt có hình dáng khung chữ U, I hoặc H, có thể là các tấm xà kim loại, khung các khối nhà…dùng trong xây dựng và sắt phi. Phế liệu sắt loại 1 là những loại có độ tinh khiết cao nên sẽ có giá thành cao hơn so với những phế liệu khác.

Phế liệu sắt loại 2: Dạng này bao gồm những phế liệu sắt bị bỏ đi trong các công trình xây dựng nhà ở…thường là những dạng sắt mẩu ngắn bị lẫn với tạp chất là bùn đất hoặc một số kim loại khác (tùy vào mục đích sử dụng), giá thu mua phế liệu sắt loại 2 thấp hơn loại 1.

Công ty Thịnh Phát - Thu mua phế liệu tại Bình Dương
thu mua phế liệu ở bình dương

Phế liệu sắt loại 3 và bazo sắt: Là những phế liệu sắt bị đào thải trong quá trình bào, tiện, phay các sản phẩm sắt, đây cũng là loại phế liệu sắt chứa nhiều tạp chất nhất trong các loại phế liệu sắt và điều này cũng làm cho giá thành thu mua  phế liệu sắt này thấp hơn hẳn so loại 1 và loại 2.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *