Điều cần lưu ý trước khi thu mua phế liệu nhôm

Hiện tại trên thị trường phế liệu, nhôm nằm trong top phế liệu có giá và được các cơ sở thu mua phế liệu săn lùng nhiều nhất. Từ đó mà giá của nhôm phế liệu cũng không bình ổn mà thường xuyên thay đổi và dao động trong từng thời điểm khác nhau. Có quá nhiều cơ sở thu mua phế liệu mọc lên, sự cạnh tranh cũng trở nên khốc liệt hơn. Vậy cơ sở thu mua phế liệu cần lưu ý gì trước khi thu mua phế liệu nhôm?

Phế liệu nhôm là gì?

Phế liệu hay ve chai là những loại sản phẩm hay vật liệu bị loại bỏ ra từ quá trình sinh hoạt, sản xuất được thu mua để tái chế nhằm bảo vệ môi trường và tiết kiệm nguồn nguyên liệu. Theo các nghiên cứu trên thế giới thì tái chế phế liệu rất có lợi cho môi trường. Một trong các loại phế liệu được tái chế nhiều nhất hiện nay chính là nhôm.

Thu Mua Phế Liệu Nhôm

Nhôm là một trong những loại kim loại sáng bóng, bền, chống ăn mòn, oxy hóa khá tốt. Dù để nhôm ngoài không khí lâu ngày thì chúng cũng rất ít bị oxy hóa như nhiều loại kim loại khác. Với lớp oxit bảo vệ trên bề mặt nhôm có thể chống lại sự ăn mòn của thời tiết. Vì thế mà nhôm có thể được xem là bền vững với thời gian.

Nhôm chỉ có tỉ trọng bằng 1/3 đồng hay sắt, nên nhẹ, dẻo dễ dát mỏng, chế tạo ra nhiều loại vật dụng, thiết bị. Việc chế tạo nhôm đã có từ năm 1942 và rất phát triển. Việc tái sử dụng phế liệu nhôm cũng từ đó mà phổ biến vì như vậy có thể tiết kiệm được một phần chi phí khi sản xuất trực tiếp từ quặng. Chính vì thế mà thu mua phế liệu nhôm thường có giá cao và phổ biến trên thị trường hiện nay.

thu mua phe lieu nhom

Các loại phế liệu nhôm

Trước khi thu mua phế liệu nhôm thì bạn cần biết các loại phế liệu nhôm gồm:

Phế liệu nhôm loại 1: Đây là những vật dụng, thiết bị bằng nhôm cứng, nhôm đã được bỏ đi trong quy trình làm khung nhôm hoặc dạng nhôm khối ít lẫn tạp chất và các kim loại khác. Phế liệu nhôm loại 1 có giá thành cao nhất.

Phế liệu nhôm loại 2: Đây là những vật dụng, thiết bị nhôm rẻ hơn loại 1, loại này thường là các chi tiết nhỏ của máy móc do hỏng hóc và nhôm dư từ khuôn làm giày của nhà máy.

thu mua phế liệu inox

Phế liệu nhôm loại 3: Loại này gồm các loại nhôm vụn được loại ra từ quá trình tiện, phay hay bào. Tuy nhiên phế liệu nhôm loại này không được lẫn lộn với các loại tạp chất ba zớ khác. Phế liệu nhôm loại 3 có giá thành thấp nhất trên thị trường hiện nay.

Vì phế liệu có 3 loại khác nhau cho nên việc cơ bản nhất cần nắm đó chính là cách phân biệt được 3 loại này. Song song với điều đó thì bạn cũng cần biết cách nhận diện được đâu là phế liệu nhôm có thể tái chế được, bởi nếu mua phải lại không tái chế được thì vấn đề hàng tồn kho dẫn đến lỗ nặng sẽ làm bạn thực sự rất đau đầu. Vì vậy, người thu mua phế liệu nhôm cần biết bắt nhịp nhanh tình huống và đưa ra cái giá hợp lý nhất để cả 2 bên (mua và bán) đều có lợi.

Nghề thu mua phế liệu nhôm không còn xa lạ với mọi người, đặc biệt là các cơ sở sản xuất hay xí nghiệp thường có các nguyên phụ liệu, máy móc hư hỏng, … tạo nên nhiều phế liệu tồn ứ lại. Những lúc như vậy, các công ty này không muốn tốn nhiều chi phí để xử lý thì bán phế liệu chính là giải pháp vừa gọn nhẹ, vừa tạo nguồn thu nhập không nhỏ.

Tuy nhiên, giá thu mua phế liệu nhôm cao hay thấp còn tùy thuộc vào nguồn phế liệu nhôm của bạn thuộc loại nào cũng như sự biến động của kinh tế, tình hình thu mua tái chế phế liệu ở trong và ngoài nước. Để biết được phế liệu nhôm mà bạn hiện có giá bao nhiêu thì hãy liên hệ ngay Thịnh Phát nhé. Công ty chúng tôi luôn đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *