Kinh doanh thu mua phế liệu cần lưu ý những điểm gì ?

Gần đây xu hướng kinh doanh khởi nghiệp từ thu mua phế liệu khá phổ biến, nó giành cho những ai muốn kinh doanh khởi nghiệp với số vốn đầu tư ban đầu tương đối thấp. Bởi vì số vốn đầu tư không quá nặng mà lãi suất đem về lại khá cao cho nên đã có nhiều người muốn lựa chọn kinh doanh lĩnh vực này.

Tuy có thể kinh doanh thu mua phế liệu tương đối đơn giản nhưng sự cạnh tranh trong lĩnh vực này khá gay gắt, sự cạnh tranh cao này đã khiến không ít các công ty thu mua phế liệu bị lụi tàn nhanh chóng.

I.  Kinh nghiệm của một người đi trước

Với kinh nghiệm của một người đi trước và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh thu mua phế liệu này Thịnh Phát có những chia sẻ thật tâm về cái nhìn đúng đắn cho những ai đang muốn bước chân vào đây.

 • Tình hình ngành thu mua phế liệu hiện nay: hiện nay cái nhìn về lĩnh vực thu mua phế liệu với quy mô là một công ty đã nhận được những cái nhìn đúng đắn hơn so với trước đây.

Trước đây nhiều người cho rằng công ty thu mua phế liệu cũng chỉ là việc đi nhặt ve chai về đổ thành một đống. Những người làm trong ngành này chỉ là những người nghèo khổ, luôn phải tiếp xúc với rác thải nên sẽ dơ dáy, bẩn thiểu bần hàn.

Nhưng bạn có biết trên thực những người thành lập công ty thu mua phế liệu hiện nay hầu hết đều là những người có học thức và có khi là những người có điều kiện tài chính rất lớn.

Ngành dịch vụ thu mua phế liệu này cũng như những ngành nghề khác nó cũng có những quy trình hoạt động, vận hành bài bản và quy mô riêng. Và các phế liệu như nhôm, đồng, sắt, thép,… là nguồn hàng của doanh nghiệp thu mua phế liệu.

Mỗi một ngành nghề hợp pháp nào cũng sẽ có những sự tôn quý riêng của nó và ngành thu mua phế liệu này cũng vậy. Nó cũng là một ngành nghề rất tôn quý và rất có ích, có ý nghĩa với môi trường và xã hội.

 • Hoạt động thu mua phế liệu: quy trình hoạt động chính của ngành thu mua phế liệu gồm thu gom hàng, phân loại, đóng gói, chuyển về nhà máy chế biến tái chế, làm sạch.
 • Trước khi mở xưởng – công ty: cần chú ý 6 điểm quan trọng trong việc khởi nghiệp kinh doanh thu mua phế liệu.
  • Vốn: trong kinh doanh phế liệu bạn cần có một bảng tính tài chính chi tiết về chi phí thu gom phế liệu ban đầu, chi phí thuê nhân công, nếu chưa có kho – bãi lưu trữ phế liệu thì cần phải tính chi phí thuê kho – bãi hằng tháng là bao nhiêu ?
  • Đối tác: bạn cần tìm kiếm đầu ra nguồn hàng phế liệu của bạn càng nhiều càng tốt trước khi chính thức kinh doanh. Nếu hàng tồn quá nhiều, quá lâu bạn sẽ không trụ nổi.
  • Loại phế liệu sẽ thu mua: bạn hãy lên bảng danh sách những loại phế liệu sẽ thu mua và những loại nào không mua.
  • Phân loại: trước khi xuất hàng đi giao cho đầu ra bạn cần phân loại các loại phế liệu một cách kỹ càng và đẹp mắt để tăng độ uy tín của doanh nghiệp bạn trong mắt khách hàng.
  • Định giá sản phẩm: bạn hãy tìm hiểu phân tích giá cả của thị trường phế liệu rồi đưa ra mức giá thu vào và bán ra phù hợp để vừa thu mua được nhiều phế liệu, vừa xuất đi được nhiều phế liệu, đem lại nguồn lợi nhuận ổn định cho doanh nghiệp của bạn.
  • Học hỏi kinh nghiệm: trong bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào cũng sẽ có những tính chất rất riêng và chỉ có cố gắn học hỏi được càng nhiều kinh nghiệm của người đi trước thì mới càng tránh được các sai lầm trong kinh doanh.

THU MUA PHẾ LIỆU THỊNH PHÁT MỘT TRONG NHỮNG CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU UY TÍN NHẤT HIỆN NAY

Địa chỉ : 347 Phú Lợi, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Chi nhánh HCM : Quốc lộ 1A, Q. Thủ Đức, TP. HCM

Chi Nhánh Biên Hòa : 40 Nguyễn Ái Quốc, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai

Chi Nhánh Đà Nẵng : 12 Nguyễn Hữu Thọ, Q. Hải Châu, Đà Nẵng

Chi Nhánh Hà Nội : 68 Lương Yên, Hà Nội

Điện Thoại : 0974 275 234 – A. Hùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *