Làm thế nào để phân loại khi thu mua phế liệu đồng?

Nghề thu mua phe lieu dong không còn xa lạ với mọi người, đặc biệt là các cơ sở sản xuất hay xí nghiệp thường có các nguyên phụ liệu, máy móc hư hỏng, … tạo nên nhiều phế liệu tồn ứ lại. Những lúc như vậy, các công ty này không muốn tốn nhiều chi phí để xử lý thì bán phế liệu chính là giải pháp vừa gọn nhẹ, vừa tạo nguồn thu nhập không nhỏ. Tuy nhiên, giá thu mua phế liệu đồng cao hay thấp còn tùy thuộc vào nguồn phế liệu đồng của bạn thuộc loại nào, vậy làm sao để phân biệt?

Tại sao phải phân loại phế liệu đồng? Đó là vì trên thực tế, những mặt hàng phế liệu được mua về sẽ có những cái không cần phải thực hiện thêm thao tác, tức là phải cắt, đốt mới lấy được chất liệu đồng bên trong nhưng cũng có cái cần phải làm trước khi tiến hành tái chế. Việc phân loại này sẽ giúp giai đoạn tái chế nhanh chóng và tạo nên các sản phẩm, mặt hàng từ đồng có giá trị cao hơn.

Giá kim loại phụ thuộc nhiều vào thị trường kinh tế trong nước và ngoài nước: Mỹ, Trung Quốc, Ấn Độ,…giá thu mua phe lieu dong tăng hay giảm đều phụ thuộc vào các quốc gia này. Tùy thuộc vào công ty thu mua phế liệu để định giá và báo giá cho bạn. Có công ty mua cao, công ty mua cao hơn. Giá còn tùy thuộc vào chất liệu và chất lượng bạn bán: chúng có phải là đồng đặc hay không, có bị pha lẫn tạp chất hay không, có bị oxi hóa hay cháy nhiều không…

Công việc phân loại các phế liệu đồng không hề đơn giản mà nó đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm, hiểu biết lâu năm từ những ngày đầu bước chân vào ngành này. Vậy, với một “tay ngang” thì làm thế nào để phân loại? Dưới đây là một số cách:

1.Thu mua phế liệu đồng loại 1

Đây chính là loại đồng được thu mua với mức giá cao nhất. Không thể phủ nhận được công dụng tuyệt vời của nó, thành phần không hề lẫn bất kỳ một tạp chất cũng như kim loại nào. Thông thường, loại đồng này được tồn tại trong các dây cáp lớn của ngành điện, viễn thông. Khi bán cho các cơ sở thu mua phe lieu dong nó có thể sẽ để nguyên cuộn hay cắt thành khúc ngắn.

2.Thu mua phế liệu đồng loại 2

So với loại một thì cả chất lượng và giá trị của loại đồng này đều thấp hơn đôi chút. Thông thường nó sẽ là các sợi nhỏ giống như các sợi đồng xuất hiện trong mô tơ điện, có lẫn một số tạp chất cũng như các loại kim loại khác.

Trên thực tế, đồng loại 2 hay là lõi của dây điện sinh hoạt, sau khi chúng bị hư, chập cháy thì người dùng hay đem đốt vỏ đi và lấy phần đồng để bán lại cho các cơ sở thu mua phe lieu dong để mang lại một nguồn thu nhập cho mình. Đây chỉ là một nguồn đồng nhỏ, còn nguồn đồng lớn hơn sẽ được thu gom tại các khu công nghiệp, các cơ sở sản xuất.

3.Thu mua phế liệu đồng loại 3

Loại đồng này còn hay được gọi là đồng vàng hay đồng miếng, ba zớ đồng. Nó hay được thải ra sau quá trình tiện, phay và có giá trị thấp hơn khá nhiều so với hai loại đồng trên.

Trên đây là một số cách đơn giản giúp phân loại phế liệu đồng, nếu bạn vẫn còn chưa biết phế liệu đồng mình đang sở hữu thuộc loại nào, định giá bao nhiêu thì hãy liên hệ ngay chúng tôi. Thịnh Phát là công ty có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thu mua phe lieu dong giá cao hiện nay. Hơn 10 năm hoạt động với bề dày kinh nghiệm, chúng tôi đã xây dựng được lòng tin và uy tín với hàng ngàn khách hàng lớn nhỏ khắp Việt Nam. Chính sự hài lòng của khách hàng đã trở thành động lực để Thịnh Phát không ngừng phát triển, mang lại nhiều lợi ích cho quý khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *