Phế liệu đồng là gì và vì sao cần thu mua phế liệu đồng?

Nếu bạn đang có phế liệu đồng ở nhà, công xưởng, công ty,… mà không biết làm gì với chúng thì đừng vội bỏ đi mà hãy đi bán cho nơi thu mua phế liệu đồng vì bạn không những được dọn sạch phế liệu, trả lại không gian thoáng đãng mà còn thu được khoản tiền kha khá lắm đó.

Thu Mua Phế Liệu Đồng

Phế liệu đồng là gì?

Đồng là kim loại dẻo có độ dẫn điện và dẫn nhiệt cao, màu sắt đẹp, sạch rất ưu mắt, nó không độc cho người chúng ta nên nó được ứng dụng rất rộng rãi cho cuộc sống loài người. Đồng nguyên chất có đặc tính mềm và dễ uốn, có màu đỏ. Nó được sử dụng làm chất dẫn điện và nhiệt, ứng dụng rất nhiều trong sản xuất dây dẫn điện trong cho các hộ gia đình, cơ quan… Giá trị kinh tế thu mua phế liệu đồng gồm có 3 loại như sau:

  • Loại 1: chất lượng tốt, có giá trị cao nhất, nguyên chất không lẫn tạp chất các kim loại khác, loại đồng này được sử dụng làm lõi của dây cáp đồng lớn trong ngành điện và viễn thông. Đồng loại 1 có nguồn gốc khá đặc biệt liên quan nhiều đến luật pháp. Nên khi giao dịch cần giấy tờ sản phẩm pháp lý đầy đủ và có sự cho phép thanh lý của ban giám đốc.
  • Loại 2: chất lượng và giá trị thấp hơn loại 1, lẫn tạp chất và các kim loại khác.
  • Loại 3: là đồng thau được sử dụng nhiều trong các xanh đồ gia dụng, động cơ, loại đồng này giá thấp nhất so với các loại đồng trên

thu mua phế liệu đồng đỏ

Phế liệu đồng có giá trị kinh tế cao, dễ tái chế và ứng dụng rất nhiều và hiệu quả trong cuộc sống tính dẫn điện cao (sau bạc và vàng) đồng rất dễ  tái chế, dát mỏng, uốn cong, có độ bền cao theo thời gian. Do vậy việc thu mua phế liệu đồng và những giá trị sử dụng tuyệt vời của nó được rất nhiều người quan tâm thu mua, nếu bạn bán – thanh lý phế liệu đồng với số lượng nhiều cho nơi thu mua phế liệu đồng thì sẽ thu lại nhiều lợi ích cho bạn.

Đồng là kim loại hiếm ngoài tự nhiên, Nên không khỏi bất ngờ khi đồng được mua bán với giá cao trên thị trường. Kim loại đồng, loại phế liệu được thu mua giá cao và phổ biến nhất. Đồng có mặt trong mọi hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như trong sinh hoạt đặc biệt là sự sử dụng trong các đồ dùng điện, điện tử bởi nó nhẹ và có tính dẫn điện và nhiệt rất tốt. Khi tái chế phế liệu đồng sản phẩm thu về là chất lượng đồng vẫn được giữ nguyên 100% nguyên chất.

Phế liệu đồng trên thị trường hiện nay hầu hết không phải là đồng nguyên chất, mà nó có thể là hợp kim của đồng + với các kim loại khác như: kẽm, thiếc, niken… Vì thế, các vật dụng từ đồng thường có nhiều tính chất, màu sắc, công dụng khác nhau. Có thể kể đến dạng đồng đỏ, đồng vàng. Do vậy, tỉ lệ đồng ở bên trong hợp kim đó là căn cứ để xác định mức giá phế liệu đồng.

Đồng trong cấu tạo các loại dây điện và dây cáp đồng với hàm lượng đồng tinh khiết nhiều hơn, nó sẽ được đánh giá cao hơn loại đồng đỏ, đồng vàng ở một số vật dụng.

Một số vật dụng có thể tận dụng làm phế liệu đồng

Kim loại đồng phế liệu được ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp, chúng được dùng để sản xuất trong ngành công nghiệp năng, công nghiệp nhẹ như sản xuất điện công nghiệp, điện tử, dây điện, cáp điện, ngành ga, Bưu chính viễn thông, đúc xoong nồi, đúc tượng, vật trung dụng khác…Dây điện, dây cáp, que hàn đồng, rơ le điện, dây dẫn điện của bảng mạch điện, cuộn từ, biến thế, mơ tơ…Tay nắm và các đồ vật khác trong xây dựng nhà cửa.

Ứng dụng đồng dùng sản xuất các động cơ, đặc biệt là các động cơ máy phát điện, động cơ tút bin hơi gió, hơi nước, ống tia âm cực, ống chân không, magnetron của các lò vi ba, bộ dẫn sóng cho các bức xạ vi ba, thiết bị chống sét chôn dưới đất, hoạt chất tiền kim loại như: các dụng cụ nhà bếp.

Tất cả các sản phẩm trên trong quá trình sử dụng nó sẽ hư hỏng hoặc không còn mục đích sử dụng vậy những vật dụng phế liệu đồng trên bạn muốn bán cho nơi thu mua phế liệu đồng để được giá cao, điều này không có gì là khó nếu bạn quyết định gọi điện cho Thịnh Phát chúng tôi, chúng tôi sẽ thu mua với giá cao và khiến bạn hài lòng với dịch vụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *