Thu mua phế liệu tphcm thực trạng – cơ hội – thách thức

Hiện nay việc ngày càng nhiều công ty thu mua phế liệu tái chế mọc lên là những tín hiệu đáng mừng cho môi trường sống. Đặc biệt tại các thành phố lớn như Hồ Chí Minh. Cần phải có nhiều điểm thu mua phế liệu tphcm để giảm bớt gánh nặng phế liệu thải ra môi trường.

I.  Tình trạng thu mua phế liệu hiện nay

Tại Việt nam mỗi một giờ, mỗi một ngày lượng phế liệu thải ra ngoài môi trường là rất lớn. Nhưng việc biết tận dụng thu mua phế liệu rồi tái chế vẫn chưa được phát huy hết công xuất. Đặc biệt là ở các thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng, thành phố Hồ Chí Minh….

Các thành phố lớn càng phát triển thì lượng phế liệu thải ra càng nhiều. Và thành phố Hồ Chí Minh hiện đang là một trong những thành phố đứng đầu lượng phế liệu cần được giải quyết. Vì vậy ngành dịch vụ thu mua phế liệu tphcm cần được phát triển mạnh.

Điều này sẽ giúp ích cho xã hội của thành phố đông dân nhất Việt Nam rất nhiều. Chính những công ty thu mua phế liệu sẽ giúp mọi người có cái nhìn đánh giá đúng giá trị của phế liệu.

Chính phủ nhà nước cần có sự hỗ trợ đầu tư thêm cho ngành thu mua phế liệu này. Nếu được đầu tư bài bản, dúng cách thì chắc chắn tình trạng nghẹt cống, rãnh, phế liệu bị chôn dưới đất hoặc bị đốt sẽ giảm đáng kể.

Cần có những cuộc tuyên truyền mạnh mẽ về việc phân loại rác thải. Nhằm nâng cao hiệu quả trong việc thu mua phế liệu tái chế như các loại nhựa, kim loại,… cho các công ty thu mua phế liệu.

thu mua phế liệu tphcm

II.  Thu mua phế liệu tphcm những cơ hội tìm năng

  • Nhiều điểm thu gom phế liệu vừa và nhỏ mọc lên: sau đó chuyển về các công ty thu mua phế liệu lớn sẽ khiến việc thu mua linh hoạt hơn.
  • Nhân công: với số dân đông đúc việc các công ty thu mua phế liệu có được nguồn nhân công dồi dào rất dễ dàng. Cùng với giá thuê nhân công tại đây tương thấp do không có yêu cầu về kinh nghiệm hay kiến thức.
  • Công nghệ: hiện nay ngày càng có nhiều công nghệ tái chế phế liệu hiện đại với công xuất lớn đang ra đời. Và nhiều công ty thu mua phế liệu tphcm đang dần áp dụng các công nghiệp mới vào trong kinh doanh.
  • Đối tác: với sự phát triển kinh tế ngày càng lớn. Ngày càng có nhiều doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực mọc lên. Việc hợp tác với nhiều đối tác và bán được nhiều phế liệu còn tái chế sử dụng lại được khá khả quan.
  • Giá: về giá thu mua – bán ra phế liệu đang ngày càng tăng. Chứng tỏ giá trị của các cơ sở thu mua phế liệu ngày càng được đánh giá cao. Và nhu cầu tìm mua phế liệu tái sử dụng được cũng ngày càng tăng.

  III.  Thu mua phế liệu tphcm và những thách thức

  • Công nghệ: chưa có nhiều doanh nghiệp áp dụng công nghệ vào kinh doanh.
  • Lực lao động: tuy số lượng nguồn lao động cao nhưng đa số tay nghề của họ còn chưa cao, trình độ còn thấp
  • Phân loại: do lượng phế liệu chưa được phân loại ngay từ đầu hiện nay còn khá lớn. Vì vậy ngay ra những khó khăn cho các công ty thu mua phế liệu.
  • Chưa có sự hỗ trợ: chính phủ, nhà nước chưa có nhiều động thái chính sách hỗ trợ cho các công ty thu mua phế liệu.
  • Giấy phép kinh doanh: thu mua phế liệu cũng là một loại hình kinh doanh có ích và rất cần thiết. Vì vậy cần cấp giấy phép kinh doanh cho các cơ sở thu mua phế liệu để họ có tác phong làm việc và môi trường làm việc được nâng cấp hơn.

THU MUA PHẾ LIỆU UY TÍN THỊNH PHÁT

Địa chỉ : 347 Phú Lợi, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Chi nhánh HCM : Quốc lộ 1A, Q. Thủ Đức, TP. HCM

Chi Nhánh Biên Hòa : 40 Nguyễn Ái Quốc, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai

Chi Nhánh Đà Nẵng : 12 Nguyễn Hữu Thọ, Q. Hải Châu, Đà Nẵng

Chi Nhánh Hà Nội : 68 Lương Yên, Hà Nội

Điện Thoại : 0974 275 234 A. Hùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *